25 năm xây dựng và phát triển: Chúng ta có thể tự hào về Trường Đại học Đông Đô

03-10-19 admin 0 comment

Đại Học Đông Đô là một trong những trường Dân lập đầu tiên của Việt Nam. Nằm giữa trung tâm Hà Nội, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp Nhật Bản, trong những năm qua Trường luôn tự hào vì có thế hệ đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt tình, chuyên môn cao, đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển cho nền giáo dục nước nhà. Ngày 3/10/2019, trong không khí ấm cúng, cán bộ, giảng viên Nhà trường hân hoan tổ chức kỷ niệm ngày thành lập trường, đánh dấu mốc son ngôi trường tròn 25 tuổi.

Kỉ niệm 25 năm thành lập Trường

25 năm xây dựng và phát triển, với giá trị cốt lõi “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”, Nhà trường luôn hướng tới đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, …

Hiện nay, Đại học Đông Đô đào tạo 23 ngành hệ Đại học hệ chính quy, 07 chuyên ngành trình độ Thạc sĩ và 01 chuyên ngành trình độ Tiến sĩ. Với đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, có những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, sinh viên ra trường nhanh chóng có việc làm, thu nhập cao. Ghi nhận những thành tựu đạt được trong giáo dục và đào tạo, Đại học Đông Đô vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, các tổ chức trong và ngoài nước điển hình như bằng khen của thủ tướng chính phủ, 5 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 25 bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội,…

Kỉ niệm 25 năm thành lập Trường

Vui mừng trước những kết quả đạt được, PGS,TS Lê Ngọc Tòng – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu: Trong giai đoạn này, Nhà trường đang gặp khó khăn. Nhưng tôi tin, sự đoàn kết, quyết tâm của một tập thể vững mạnh sẽ giúp trường vượt qua khó khăn và phát triển.Hội Đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên quyết tâm xây dựng Đại học Đông Đô trở thành trung tâm Tri thức – Văn hoá hiện đại với môi trường giáo dục đại học hiện đại, năng động và chuyên nghiệp, có truyền thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từng bước hội nhập cùng nền giáo dục khu vực và Thế giới.

Kỉ niệm 25 năm thành lập Trường

 

Kỉ niệm 25 năm thành lập Trường

Trong Lễ Kỷ niệm này, cả hội trường đã được sống lại những tháng năm đầy tự hào qua lời chia sẻ của thầy Nguyễn Thanh Tĩnh – người gắn bó với trường suốt 25 năm qua: “Tôi là người đi cùng Nhà trường trong suốt 25 năm qua, được chứng kiến những thăng trầm. Đặc biệt sự vẻ vang, tự hào của ngôi trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam. Có thời điểm, trường có hơn 500 cán bộ, giảng viên, tập trung đội ngũ giảng viên hùng mạnh nhất của các trường đại học cả nước. Năm 1997 Nhà trường có hơn 23 nghìn học sinh đăng ký thi tuyển vào đại học, đến mức Trường phải thuê phòng thi tại huyện Gia Lâm. Nhà trường thuê giáo viên khắp các trường đại học. Tuy nhiên, đông sinh viên như vậy, nhưng trường không để thiếu phòng học. Đặc biệt, hiện nay trường có cơ sở đào tạo gần 4ha tại Phú Nghĩa và cơ sở đào tạo khang trang, đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nguyễn Huy Tưởng. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó. Sự việc xảy ra vừa qua chúng tôi chỉ biết nói từ buồn, đau lòng nhưng tôi tin rằng trường sớm khắc phục những khó khăn và trưởng thành hơn…”

Kỉ niệm 25 năm thành lập Trường

Những lời cảm ơn tới các Giáo sư, Tiến sĩ, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo của TS Nguyễn Bích – Bí Thư Đảng ủy Nhà trường, đặc biệt lời tâm sự: “Ngày sinh nhật tròn 79 tuổi của tôi vừa qua, các con tôi nói: Bố đã là giảng viên 30 năm tại trường ĐH Quốc Gia, Đại học Tổng hợp và 19 năm là giảng viên của Đại học Đông Đô. Vậy là đủ rồi, bố hãy nghỉ ngơi. Nhưng, tôi đáp: Bố gắn bó với Trường Đại học Đông Đô từ lâu, nay trường gặp khó khăn, bố không thể buông bỏ, bố phải cùng với trường giữ trường 5-7 tháng nữa ổn định, phát triển thì lúc đó bố sẽ làm theo ý của các con…”

Những giọt nước mặt nghẹn ngào của các thế hệ cán bộ, giảng viên khi nhớ lại tháng năm qua đã khiến hội trường tĩnh lặng, nhưng vang vọng niềm tự hào và thúc giục mỗi người đoàn kết, cố gắng để xây dựng trường vững mạnh như tuổi trẻ 25.

Một số hình ảnh ấn tượng tại Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Trường

Kỉ niệm 25 năm thành lập Trường
Kỉ niệm 25 năm thành lập Trường
Kỉ niệm 25 năm thành lập Trường


0989 818 262