Phỏng vấn chương trình thực tập hưởng lương Lawson Nhật Bản đợt tháng 7

17-07-19 Truyen Thong 0 comment

Sáng ngày 12/07/2019, ngài Koeda Naoki – Đại diện Tập đoàn Lawson đã có buổi làm việc và phỏng vấn sinh viên tham gia chương trình thực tập hưởng lương Lawson Nhật Bản tại Trường Đại học Đông Đô.

Ngài Koeda Naoki – Đại diện tập đoàn Lawson Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm tại Trường Đại học Đông Đô

Về phía đại diện Trường Đại học Đông Đô tiếp đón đoàn làm việc có TS. Lê Ngọc Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về chương trình hợp tác đưa sinh viên sang thực tập tại chuỗi cửa hàng tiện ích thuộc Tập đoàn Lawson có hưởng lương trong 1 năm.

Được biết, Tập đoàn Lawson là hệ thống cửa hàng tiện ích hàng đầu tại Nhật Bản với quy mô hơn 15.000 cửa hàng. Trường Đại học Đông Đô vinh dự là trường đại học duy nhất tại Việt Nam được Tập đoàn Lawson tin tưởng lựa chọn để ký Hiệp định Hợp tác chiến lược đưa sinh viên đi thực tập tại chuỗi cửa hàng tiện ích Lawson của Nhật Bản. Tính từ đầu năm 2019, Trường Đại học Đông Đô đã xuất cảnh thành công nhiều nhóm sinh viên sang thực tập theo chương trình Lawson, nhóm sắp tới sẽ xuất cảnh vào tháng 9/2019.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đánh giá về sinh viên Trường Đại học Đông Đô đang thực tập tại Nhật Bản, ngài Koeda Naoki cho biết: “Các sinh viên rất chăm chỉ, cần cù trong công việc thực tập. Các em rất ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến, thân thiện và dễ dàng hòa nhập với các đồng nghiệp Nhật Bản tại nơi thực tập. Luôn thực tập với tinh thần vui vẻ, tận hưởng cuộc sống.”

Ngài Koeda Naoki cũng cho biết, Tập đoàn Lawson dự tính tuyển khoảng 50 -100 sinh viên Trường Đại học Đông Đô sang thực tập mỗi năm. Đây quả thực là cơ hội lớn cho những bạn yêu thích và mong muốn khám phá, trải nghiệm đất nước Nhật Bản cũng như trau dồi trình độ tiếng Nhật.

Buổi phỏng vấn chương trình thực tập hưởng lương Lawson đợt 5 diễn ra thành công

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, ngài Koeda Naoki cùng đoàn đại biểu đã tiến hành phỏng vấn 11 sinh viên đăng ký tham gia chương trình thực tập Lawson. Buổi phỏng vấn đã diễn ra thành công với những sinh viên suất sắc đã được lựa chọn. Được biết, khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương Lawson Nhật Bản, các sinh viên Đại học Đông Đô được miễn phí hoàn toàn chi phí xuất cảnh, tiền vé máy bay, hỗ trợ visa,… Đây không chỉ là cơ hội học hỏi phong các làm việc chuyên nghiệp của người Nhật, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao năng lực tiếng Nhật mà còn mang lại mức thu nhập khoảng 15 man mỗi tháng (tương đương với 30 triệu đồng) cho sinh viên. Ngoài ra các bạn còn được Nhà trường và đối tác Lawson Nhật Bản hỗ trợ về các vấn đề về nơi ăn ở, sinh hoạt,… đảm bảo cho các bạn nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống thực tập tại Nhật Bản. Dự kiến buổi phỏng vấn chương trình Lawson đợt tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 8/2019.



0989 818 262