Quản lí nhà nước

Quản lí nhà nước là gì?

Quản lý nhà nước là cụm từ chia thành hai về Quản lí và Nhà nước. Đó là hoạt động thực thi quyền lực nhà nước của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm qfcuyền nhằm ổn định kinh tế, chính trị, xã hội và phát triển đất nước theo hướng tích cực.

Hoạt động quản lí nhà nước được thực hiện bằng sức mạnh cưỡng chế nhà nước.

Chuyên ngành quản lí nhà nước

Đây là một chuyên ngành được đào tạo tại các trường đại học. Khi theo học ngành này bạn sẽ được đào tạo các kiến thức để phục vụ cho hoạt động quản lí nhà nước sau này.

Khung chương trình đào tạo gồm các mảng chính như sau:

+ Kiến thức nền cơ bản: đó là các kiến thức nền tảng về chính trị như: Tư tưởng Hồ Chí minh; lý luận Mác- Lê nin; chính trị học; Pháp luật đại cương.

Bên cạnh đó tùy vào từng trường có thể kèm theo những môn học có tính chất bổ trợ như Tâm lí; xã hội học; kinh tế học.

+ Kiến thức về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng

+ Kiến thức chuyên ngành quản lí hành chính nhà nước cụ thể như: Kiến thức pháp luật chuyên ngành quản lí hành chính; cách thức tổ chức bộ máy hành chính Nhà Nước; Quản lí và tài chính công; và các đặc trưng quản lí chuyển ngành trong từng lĩnh vực

+ Ngoài ra, sinh viên theo học chuyên ngành này còn được đào tạo về các kĩ năng nghiệp vụ như: tin học văn phòng; tiếng anh; kĩ năng giao tiếp và các kĩ năng khác.

Tốt nghiệp Quản lí Nhà nước làm gì? Xin việc khó không?

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ trở thành các cử nhân quản lí nhà nước. Tuy đặc trưng là quản lí nhà nước nhưng bạn có thể áp dụng các kiến thức đã học để làm trong cả khu vực công và tư.

Học quản lý nhà nước có dễ xin việc không? đây là câu hỏi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bất cứ ngành nghề nào cũng đều có giá trị riêng biệt của nó và sự cần thiết. Cơ hội việc làm luôn phụ thuộc vào chính chúng ta. Yếu tố may mắn chỉ chiếm một phân trăm rất nhỏ. Quan trọng là bản thân chúng ta nỗ lực và cố gắng ra sao. Với chuyên ngành quản lí Nhà nước cũng thế. Nói dễ cũng không phải dễ nhưng khó lại chẳng hoàn toàn là đúng. Bạn có kiến thức vững vàng, có kĩ năng và nhiệt huyết thì việc thi vào biên chế hay có một chỗ đứng vững chắc trong doanh nghiệp không phải là điều quá khó khăn. Các kiến thức được đào tạo tại trường đại học sẽ là nền tảng để bạn phát triển các công việc, có thể kể đến như:

 • Nghiên cứu viên về khoa học Hành chính, khoa học Quản lý ở các cơ sở nghiên cứu, các cơ quan tham mưu hoạch định chiến lược, chính sánh của Đảng và Nhà nước.
 • Làm công tác giảng dạy về Khoa học Hành chính, khoa học Quản lý tại các cơ sở giáo dục.
 • Làm bộ phận hành chính của các doanh nghiệp

  Đại học Đông Đô tuyển sinh 23 ngành hot, 07 chuyên ngành thạc sĩ và 01 ngành Tiến sĩ. Với 25 năm hình thành và phát triển, Đại học Đông Đô luôn tự hào là trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo, cơ sở học tập và làm việc, tổ chức các chương trình nghiên cứu khoa học.
  Trong chương trình học sinh viên được thực tập có lương tại Nhật Bản với thu nhập 300 triệu đồng/năm, nhận bằng Đại học Chính quy sau khi tốt nghiệp.
  Trường Đại học Đông Đô, số 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
  Hotline: 0989.818.262 – 0987.562.618.
  Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocdongdo60bnht.
  Website: https://duni.edu.vn

  0989 818 262