Thông cáo báo chí

28-08-19 admin 0 comment

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: …../TB-ĐHĐĐ

Thông tin về một số vấn đề trong tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Đông Đô.

Hà Nội, ngày 28 tháng 8 năm 2019

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Kính gửi: Các cơ quan thông tấn báo chí

Ban Giám hiệu Trường Đại học Đông Đô xin gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm đến các hoạt động của nhà trường trong thời gian qua.

Vừa qua, việc một số cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường Đại học Đông Đô bị cơ quan chức năng khởi tố hình sự để điều tra về những sai phạm trong công tác đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy, đã gây hoang mang lớn trong dư luận. Sự việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sự việc xảy ra đã để lại hậu quả lớn đối với xã hội mà Trường Đại học Đông Đô phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định pháp luật. Đồng thời, đó cũng là sự mất mát, tổn thất lớn đối với Nhà trường sau nhiều năm gây dựng, trưởng thành và phát triển. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với hoạt động của Trường Đông Đô nói riêng cũng như nhiều đơn vị đào tạo đại học khác.

Cũng trong thời gian qua, Nhà trường nhận được nhiều câu hỏi của báo giới cũng như những thắc mắc, trăn trở của nhiều học viên, sinh viên, các bậc phụ huỵnh, cán bộ, giảng viên, người lao động của Trường về nhiều nội dung. Trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật để giải quyết vấn đề, Nhà trường xin thông báo một số thông tin sau để cơ quan báo chí, học viên, sinh viên, các bậc phụ huynh, cán bộ, giảng viên, người lao động được biết.

  1. Sự thiếu vắng 02 thành viên Hội đồng quản trị là Chủ tịch Hội đồng – Trần Khắc Hùng, Hiệu trưởng – Dương Văn Hòa (do bị điều tra hình sự) đã ảnh hưởng không nhỏ tới những hoạt động của Nhà trường, do đây là những người đại diện pháp lý của cơ quan. Hiện Hội đồng quản trị, lãnh đạo Nhà trường đã có những biện pháp hợp lý để đảm bảo kiện toàn đội ngũ nhân sự chủ chốt và các nguồn lực cần thiết cho hoạt động bình thường của Nhà trường.
  2. Hội đồng giáo viên Nhà trường thể hiện sự quyết tâm trong việc rà soát tổng thể, chặt chẽ các hoạt động đào tạo, tuân thủ quy định của pháp luật và quy chế tổ chức, hoạt động của Trường. Các phương án giải quyết tập trung vào việc phối kết hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để giải quyết vụ việc một cách nghiêm minh. Đặc biệt là chú trọng các biện pháp nhằm đảm bảo cao nhất quyền lợi của người học.
  3. Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Trường Đại học Đông Đô đã tiến hành kiện toàn những vị trí nhân sự chủ chốt, đảm bảo hoạt động bình thường của Nhà trường. Theo đó, PGS.TS. Lê Ngọc Tòng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường. Hiện Nhà trường đang hoàn chỉnh thủ tục pháp lý công nhận chức danh Hiệu trưởng đối với PGS.TS. Lê Ngọc Tòng theo quy định pháp luật. Ban Giám hiệu Nhà trường đã bổ sung nhân sự phòng Đào tạo, Phòng Tài chính – Kế toán; Thành lập Ban giải đáp thắc mắc liên quan đến Văn bằng 2 để chú trọng, tăng cường đối thoại của Nhà trường.
  4. Về giải quyết những vấn đề liên quan đến đào tạo văn bằng 2 đại học, Ban Giám hiệu nhà trường chủ trương:

– Phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra, với Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm sáng tỏ sự việc, phân định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể, để có căn cứ xử lý sai phạm theo quy định pháp luật.

– Phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhanh chóng kiện toàn tổ chức, rà soát lại các quy trình đào tạo, các khóa, các lớp và các trường hợp thí sinh, học viên để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp trên tinh thần đúng quy định, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học.

– Giải quyết vấn đề trên tinh thần tuân thủ pháp luật, khẩn trương, chính xác, đề cao trách nhiệm của Nhà trường đối với xã hội, đảm bảo hoạt động bình thường của Nhà trường và quyền lợi chính đáng của người học.

Bằng tất cả các việc làm kịp thời, cần thiết của mình Ban Giám hiệu Nhà trường hy vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Đông Đô vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ đóng góp của cơ quan thông tấn báo chí, sự ủng hộ của các sinh viên, học viên, các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

Nhà trường sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin cần thiết trên website của Nhà trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: MS Hằng – ĐT: 0984.778.659

Email: Phamthuhang@hdiu.edu.vn

Trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:

– Như trên;

– Lưu VT.

 

TM. BAN GIÁM HIỆU

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

PGS.TS Lê Ngọc Tòng

 0989 818 262